Tổng kết PVE Malaysia: Diện mạo mới, mở ra thành công mới

Thực hiện mục tiêu chiến lược của Tổng Công ty PVE vươn ra thị trường nước ngoài trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và dịch vụ kỹ thuật, PVE bắt đầu thực hiện thi công 4 gói thầu cho dự án tổ hợp lọc hóa dầu Rapid – Malaysia. Công ty PVE (Malaysia) được thành lập vào tháng 6/2015 để tổ chức thi công các gói thầu theo đúng quy định của pháp luật Malaysia và xây dựng thương hiệu của Tổng Công ty tại nước ngoài.

Anh 1.JPG

Các cán bộ kỹ sư chủ chốt của PVE tham gia chương trình Team Building

Ngày 28/01/2018 vừa qua, hơn 400 cán bộ kỹ sư chủ chốt của PVE Malaysia đã tham gia chương trình Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 tại khách sạn Lotus Desaru, Malaysia bao gồm hoạt động Team Building sôi nổi và tiệc Gala Dinner để cùng nhìn lại những kết quả đạt được sau gần 2 năm PVE triển khai các gói thầu tại RAPID và kế hoạch hoạt động năm 2018.

Đến tham gia chương trình có bà Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn dầu khí, Ban lãnh đạo Tổng Công ty PVE tại Việt Nam cùng các đại diện của chủ đầu tư Petronas, tổng thầu Samsung Engineering (Hàn Quốc).

Anh 2.JPG

Bên cạnh các cán bộ kỹ sư người Việt, một bộ phận lớn kỹ sư nước ngoài cũng đang làm việc cho các gói dự án của PVE tại RAPID

Tại chương trình, những thông điệp ý nghĩa đã được lồng ghép trong những trò chơi tập thể. Cùng đó, hình ảnh của 4 gói dự án: ELME, Civil works, Package 11, Package 6A cũng lần lượt được khắc họa qua những thước phim sinh động, từ thời điểm khởi công cho đến hiện tại cùng những khó khăn và kết quả đạt được.

Cụ thể, tính đến ngày 31/12/2017, gói Civil works – Package 3 (gói thầu đầu tiên của PVE Malaysia tại dự án) đạt 99,8%, dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2018, gói thầu EMLE đạt 75% tiến độ, dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2018, gói thầu Civil & Building - 11 đạt 82,17%, dự kiến hoàn thành tháng 8/2018, gói thầu SMP – Package 6A đạt 57%, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2018.

Anh 3.JPG

Ông Lê Việt Hoài – Giám đốc PVE Malaysia phát biểu tại chương trình

Thông qua đó, người tham gia chương trình đã có cái nhìn rõ hơn về toàn bộ quá trình phát triển ra ngoài ngành và nước ngoài của PVE, từ những bước đi dò dẫm ngày đầu trong công tác tổ chức bộ máy, nhân sự, cơ sở vật chất, công tác mua sắm, tổ chức thi công cho dự án,…Điều rõ nhất mà người xem cảm nhận được là sự bản lĩnh cứng cỏi của PVE sau những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua được cùng các thành quả hiện hữu qua những chỉ số.

Tại sự kiện, PVE Malaysia đã được chủ đầu tư và tổng thầu đánh giá là một trong những nhà thầu tốt nhất của dự án về tiến độ, chất lượng công trình, thi công khi đã lắp đặt thành công các thiết bị chính, nặng đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao nhưng vẫn an toàn tuyệt đối. Dù đội ngũ lao động đa dạng quốc tịch nhưng vẫn tổ chức quản lý tốt, thường xuyên tổ chức huấn luyện, nâng cao tay nghề nhằm đảm bảo tiến độ chung của dự án. Đồng thời, các đại diện cũng thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối PVE trong giai đoạn còn lại của dự án.

Anh 4.JPG

Đại diện của tổng thầu Samsung Engineering phát biểu tại chương trình

Anh 5.JPG

Bà Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Dầu khí trao quà cho người lao động ở lại trực tết

Quay ngược thời điểm cách đây 1 năm, PVE là đơn vị thi công Việt Nam duy nhất tại dự án và không được nhiều người biết đến cùng phương châm vượt khó làm đầu, thì nay, Tổng Công ty đã thể hiện một diện mạo hoàn toàn mới, cùng tinh thần, vị trí mới, tác phong chuyên nghiệp nhất định trước những đối tác nước ngoài, không e dè trước những khó khăn.

Cũng trong dịp này, tập thể cán bộ kỹ sư PVE tại Malaysia cũng có cơ hội ngồi lại cùng nhau để nhìn thấy những thành quả mình đã làm được, cùng những thử thách mà bản thân mỗi thành viên đã phấn đấu không ngừng và đoàn kết để vượt qua. Ánh mắt ai cũng ánh lên vẻ rắn rỏi, tự tin dù sống và làm việc tại một đất nước hoàn toàn xa lạ cùng điều kiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn.

Anh 6.JPG

Các tiết mục văn nghệ do chinh các cán bộ PVE thể hiện

Bên cạnh đó, các chủ nhiệm dự án đã chia sẻ về việc 75% cán bộ kỹ sư sẽ đón Tết 2018 tại nước bạn thay vì Việt Nam nhằm đảm bảo tiến độ cho dự án. Dù phải đón Tết xa nhà nhưng lãnh đạo và các cán bộ kỹ sư PVE vẫn lạc quan, khẳng định ý chí mạnh mẽ, cùng giấc mơ vươn ra biển lớn, chinh phục đỉnh cao, khẳng định thương hiệu Việt tại thị trường nước ngoài.

Có mặt tại sự kiện, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí, bà Nghiêm Thùy Lan đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực tuyệt vời, những thành quả đáng tự hào của người PVE tại dự án RAPID. Bà cũng gửi lời động viên đến tập thể lãnh đạo, người lao động PVE tiếp tục vững tin, đoàn kết phát huy những thành công trong năm 2017, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Đồng thời, bà cũng trào quà Tết và hỗ trợ người lao động trực, làm việc trong dịp Tết với số tiền 75 triệu đồng.

Anh 7.JPG

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện

Cũng trong chương trình, các cán bộ PVE đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ được đầu tư bài bản và mang đậm chất PVE, đậm chất công trường nhưng không kém phần vui tươi và căng tràn sức sống. Các tiết mục đã thay lời kết tốt đẹp, đồng thời hứa hẹn một năm mới với nguồn năng lượng mới, niềm hứng khởi mới, cùng những kết quả khả quan hơn nữa trong năm 2018.

Các tin khác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...processing