Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của cả năm 2017

Ngày 14/12, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng và lãnh đạo một số Cục, Vụ chuyên môn của Bộ Công Thương.
 


pvn 1 (3).jpg

Lãnh đạo Bộ Công Thương làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã báo cáo một số kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật của Tập đoàn trong năm 2017. Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã hoàn thành kế hoạch cả năm 2017 các chỉ tiêu gồm: Tổng doanh thu toàn Tập đoàn hoàn thành kế hoạch cả năm 2017, đạt 437,8 ngàn tỉ đồng vào ngày 25/11/2017; nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn hoàn thành kế hoạch cả năm, đạt 74,6 ngàn tỉ đồng trước 2 tháng; sản xuất xuất đạm hoàn thành kế hoạch năm, đạt 1,52 triệu tấn vào ngày 8/11/2017…

Với những kết quả trên, dự kiến Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong năm 2017.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đạt được, nhất là trong bối cảnh khó khăn của năm 2017 vừa qua. Bộ trưởng nhấn mạnh: Còn 2, 3 tuần nữa mới hết năm 2017 nhưng với những kết quả đã đạt được có thể khẳng định Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được đặt ra trong năm 2017. 


pvn 2 (4).jpg

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả các dự án đầu tư; quyết liệt triển khai các giải pháp xử lý các dự án chưa hiệu quả, chậm tiến độ; tập trung quyết liệt cho công tác cổ phần hoá để tạo nguồn lực tài chính cho các hoạt động, mục tiêu, chiến lược phát triển của Tập đoàn.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các Vụ chuyên môn của Bộ Công Thương, trước bối cảnh mới của ngành Dầu khí cần phải chủ động hơn nữa trong việc đánh giá, tham mưu, đề xuất cơ chế chính sách, định hướng phát triển của ngành Dầu khí.

Thanh Ngọc

Các tin khác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...processing