PVE đạt được kết quả tốt trong một năm đầy khó khăn

Ngày 28/12/2017, Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PVE) tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018.

_MG_1238.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự đại hội có các lãnh đạo của PVE, đại diện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng đông đảo người lao động, đặc biệt là người lao động tại Malaysia – nơi PVE đang dốc toàn lực hoàn thành tiến độ các gói dự án tại Nhà máy lọc hóa dầu RAPID.

Tại hội nghị, ông Đỗ Văn Thanh đã tóm gọn sơ lược tình hình, hoạt động sản xuất kinh doanh của PVE trong năm vừa qua. Hòa trong tình hình khó khăn chung của ngành dầu khí năm 2017, Tổng Công ty cũng gặp nhiều khó khăn như các dự án trong nước dừng, giãn tiến độ, nguồn việc làm khan hiếm, tình trạng chảy máu chất xám. Tuy nhiên, PVE cũng đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ.

_MG_1231.JPG

Người lao động tham dự hội nghị

Cụ thể, hầu hết các gói dự án mà PVE đảm trách tại Malaysia đều đạt đúng hoặc vượt tiến độ đề ra. Các quy trình trong công tác mua sắm, quản lý vận hành ổn định. Từ đó, PVE cũng đã nhận được sự tin tưởng rất lớn chủ đầu tư và các tổng thầu như Petronas, Samsung Engineering, Technicas. Đó là tiền đề quan trọng để PVE tiến sâu hơn vào thị trường Malaysia trong tình thế nguồn việc làm trong nước đang khan hiếm.

Hiện tại, Tổng Công ty cũng đang nỗ lực tìm kiếm những dự án khác tại xứ sở dầu cọ khi dự án RAPID đang có những kết quả thực hiện tốt và công tác tổ chức bộ máy đã đi vào ổn định, thích ứng cao với thị trường Malaysia. Ngoài ra, những thị trường khác như các nước Trung Đông, Thái Lan, Myanmar…cũng là các đích đến mà PVE đang nhắm tới.

_MG_1291.JPG

Ông Đỗ Văn Thanh (phải), ông Nguyễn Vũ Trường Sơn (giữa)

Về công tác tư vấn thiết kế, Tổng Công ty cũng đã có những gói thầu quan trọng trong năm 2017 như công tác RE-FEED đường ống dẫn khí Lô B Ô Môn, thiết kế FEED mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt, cải hoán khu vực đầu nối trên giàn Đại Hùng….

Từ những hoạt động kể trên đã giúp cho các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh của PVE khả quan trong năm 2017. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 20 triệu đồng, tăng đáng kể so với chỉ tiêu ban đầu. Đây được xem là xu hướng ngược so với các đơn vị khác trong ngành. Lý giải về việc này, lãnh đạo PVE giải thích đó là mức lương thu hút nhằm giúp người lao động yên tâm làm việc và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao ở nước ngoài.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hùng Dũng đánh giá cao những kết quả mà PVE đạt được trong một năm mà hầu hết các đơn vị trong tập đoàn đều gặp nhiều khó khăn.

_MG_1260.JPG

Ông Nguyễn Hùng Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo dự đoán, 2018 sẽ là một năm khó khăn hơn nữa và Ban lãnh đạo Tập đoàn ủng hộ sự chủ động, linh hoạt của PVE trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ ra ngoài ngành và nước ngoài như hiện nay. Đồng thời, ông Nguyễn Hùng Dũng cũng gửi lời động viên tới người lao động PVE cần có tinh thần dũng cảm, đoàn kết của người dầu khí trong thời đại mới để cùng nhau đương đầu với những khó khăn, thử thách, giữ vững vai trò, sứ mệnh của ngành dầu khí trong sự phát triển chung của đất nước.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, PVE cũng đã có một năm 2017 nhiều màu sắc với các hoạt động công đoàn sôi nổi.

Phải kể đến là Liên hoan xây dựng phim văn hóa nhằm chào mừng 19 năm ngày thành lập Tổng Công ty. Theo đó, những giá trị cốt lõi về văn hóa của PVE được chuyển hóa thành những thước phim sinh động, hấp dẫn, người xem dễ nhớ, dễ tiếp thu. PVE đã thành công trong việc đưa những cẩm nang xây dựng văn hóa hàn lâm, khô khan đến gần hơn với người lao động. Từ đó, tạo bước đi vững chắc trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp đậm đà.

_MG_1402.JPG

Các cá nhân nhận khen thưởng từ Tập đoàn

Ngoài ra, PVE còn nhiều hoạt động tiết kiệm, sáng tạo khác nhằm chào đón những ngày lễ lớn như Team Building tại Malaysia, ngày hội Garage Sale nhằm trao đổi đồ dùng cũ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, cuộc thi ảnh đẹp PVE’s Beauty 2017 nhân ngày 8/3,…Các hoạt động đã tạo nên sân chơi lành mạnh cho người lao động, đồng thời, tạo cơ hội để tập thể người PVE gắn kết và thấu hiểu nhau hơn.

2017 là một năm với không ít thăng trầm tuy nhiên, từ những hoạt động kể trên, PVE đã gặt hái được những thành quả rất đáng khích lệ. Đó là kết quả từ nỗ lực của ban lãnh đạo Tổng Công ty cùng tinh thần vượt khó, tình đoàn kết của tập thể người PVE. Đây được xem là nội lực quan trọng để Tổng Công ty tiếp tục chinh phục được những khó khăn, thử thách trong năm 2018. 

Phương Nguyên

Các tin khác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...processing