Công đoàn PVE tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 28/12/2017, Công đoàn Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PVE) đã tổ chức thành công Đại hội lần 3 nhiệm kỳ 2017 – 2022.  

Tham dự đại hội có các đại diện Công đoàn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đại diện của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo của PVE cùng 180 đại biểu là đại diện cho toàn thể công đoàn viên của Tổng Công ty.

_MG_1525.JPG

Đồng chí Đinh Tung Hoành phát biểu tại Đại hội

Tại đại hội, đoàn chủ tịch bao gồm các đồng chí Đinh Tung Hoành – Chủ tịch, Phạm Ngọc Dung – Phó Chủ tịch và Đỗ Mạnh Hào – Phó Chủ tịch đã điều hành đại hội theo đúng điều lệ.

Theo đó, trong 5 năm qua, Công đoàn Tổng Công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động dù ngành dầu khí nói chung và Tổng Công ty nói riêng gặp nhiều khó khăn.

_MG_1595.JPG

Ông Đỗ Văn Thanh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Công đoàn PVE đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để làm phong phú đời sống tinh thần, tại cơ hội cho người lao động giao lưu, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau.  Những hoạt động thể thao nổi bật như thuê sân bóng đá mi-ni, sân cầu lông, tennis, lớp học yoga, Zumba,…luôn được duy trì đều đặn đã trở thành sân chơi bổ ích cho các công đoàn viên sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bên cạnh đó, hoạt động của Ban nữ công trong nhiệm kỳ qua cũng phải nhắc đến. Dù số lượng cán bộ nữ tại Tổng Công ty tương đối ít (150 người, chiếm 19% tổng số lao động), nhưng Ban nữ công thường xuyên đưa ra những hoạt động độc đáo, ý nghĩa, tiết kiệm nhằm chào mừng các dịp đặc biệt như Quốc tế phụ nữ (8/3), Quốc tế thiếu nhi (1/6), Tết Trung thu, Phụ nữ Việt Nam,…

_MG_1618.JPG

Các công đoàn viên giơ tay biểu quyết

Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty còn chú trọng các phong trào thi đua lao động giỏi, tuyên truyền giáo dục tư tưởng trong đội ngũ đoàn viên công đoàn và người lao động, phát triển đoàn viên, công tác kiểm tra công đoàn, hoạt động an sinh xã hội và từ thiện,….

Nhìn chung, hoạt động Công đoàn Tổng Công ty trong nhiệm kỳ qua đã thu được kết quả rất đáng khích lệ, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Những kết quả đạt được đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của Ban chấp hành Tổng Công ty, sự nhiệt tình người tập thể công đoàn viên.

_MG_1562.JPG

Đồng chí Phạm Ngọc Dung đại diện Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2017 trình bày báo cáo kiểm điểm

Tuy nhiên, trong 5 năm qua, Công đoàn Tổng Công ty cũng không tránh khỏi những hạn chế trong quá trình tổ chức, triển khai hoạt động. Do toàn bộ cán bộ công đoàn đều kiêm nhiệm nên bận công tác chuyên môn, thường xuyên luân chuyển công tác qua các dự án nên quỹ thời gian dành cho công tác công đoàn hạn hẹp, không kịp thời quan tâm, sâu sát đời sống, tinh thần của công đoàn viên. Để khắc phục những hạn chế và đưa ra kế hoạch hoạt động hiệu quả hơn, toàn đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

_MG_1655.JPG

Các công đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành mới

Sau thời gian làm việc và thảo luận nghiêm túc, toàn đại hội đã nhất trí cao bầu ra 12 thành viên đảm đương công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 bao gồm các đồng chí Đỗ Mạnh Hào, Đỗ Thị Bích Hải, Lê Nguyễn Lâm Hương, Nguyễn Như Bách, Đinh Tung Hoành, Phạm Thị Ngọc Dung, Lê Mai Phương, Đinh Thị Hải Thanh, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Quốc Phong, Nguyễn Thủy Trường, Nguyễn Tân Tập.

_MG_1744.JPG

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

_MG_1609.JPG

Ông Trần Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trần Ngọc Dũng cũng ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Tổng Công ty. Đồng thời, ông đề nghị Công đoàn có những biện pháp, kế hoạch khắc phục trong nhiệm kỳ mới để xây dựng Công đoàn PVE tiếp tục là Công đoàn cơ sở vững mạnh trong Tập đoàn.

Thay mặt Ban chấp hành, đồng chí Đinh Tung Hoành cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các đại biểu, khách mời, ghi nhận các ý kiến đóng góp để Ban chấp hành nhiệm kỳ mới thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao. 

Phương Nguyên

Các tin khác
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...processing