NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CONDENSATE CÁI MÉP
 • Chủ đầu tư:PV OIL
 • Loại dự án: Nhà máy chế biến khí & condensate
 • Địa điểm:Bà rịa - Vũng Tàu
 • Thông tin chi tiết:

   

  • Thời gian thực hiện: 2011
  • Phạm vi công việc:
   - Lựa chọn địa điểm, khảo sát địa hình – địa chất;
   - Lập dự án đầu tư XDCT và thiết kế cơ sở. 
  • Mô tả dự án:
   Trên cơ sở chiến lược phát triển ngành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và để khai thác tối đa tiềm năng các nguồn cung cấp Condensate, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có chủ trương xây dựng nhà máy chế biến Condensate tại Cái Mép nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn nguyên liệu Condensate và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước. Nguồn nguyên liệu Condensate dự kiến cho nhà máy sẽ bao gồm: GPP Dinh Cố; GPP NCS1; GPP2; các nguồn Condensate ngoài khơi từ các mỏ Lô B/52/97, Hải Thạch – Mộc Tinh và nguồn Condensate từ các mỏ tiềm năng khác trong tương lai.
   Hiện nay; phần lớn nguồn cung cấp xăng dầu trong nước đều phải nhập khẩu từ nước ngoài. Với tốc độ tăng trưởng như vậy, theo dự báo nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm xăng dầu của Việt Nam giai đoạn 2011 – 2025 có xem xét bổ sung các sản phẩm cho thị trường trong nước theo kế hoạch của Nhà máy lọc dầu Dung Quất (NMLD số 1), Liên hiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn (NMLD số 2) và Cụm lọc hóa dầu Long Sơn (NMLD số 3) cũng chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong nước.
   Nhà máy chế biến Condensate Phú Mỹ (CPP Phú Mỹ) chuyên sản suất xăng RON 83 phục vụ cho nhu cầu thị trường trong nước từ nguồn Condensate Bạch Hổ - Bể Cửu Long. Việc xây dựng Nhà máy chế biến Condensate tại Cái Mép nhằm đáp ứng nhu cầu xăng có trị số Octan cao cho thị trường trong nước là một ý tưởng hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) và của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).
   Sản phẩm của nhà máy là xăng RON 92 và dầu DO được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...processing